Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng là dự án lớn quyết định rất lớn đến phát triển du lịch của Đà Nẵng. Bởi vậy mọi thông tin liên quan đến dự án này đều nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư.

Vinpearl Làng Vân

Vinpearl Làng Vân

Theo ghi nhận mới nhất, chủ đầu tư dự án là tập đoàn Vingroup đang kiến nghị điều chỉnh quy hoạch theo hướng hình thành khu đô thị với quy mô diện tích 100 ha.

Thông tin lịch sử hình thành và phát triển của Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng

Dự án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng đã chính thức được chấp thuận từ năm 2011. Song do tác động của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà đến năm 2016 dự án mới hoàn thành các thủ tục phê duyệt và các thủ tục hành chính khác liên quan đến đất đai. Theo quy hoạch điều chỉnh vào năm 2016 đã phê duyệt thì khu nghỉ dưỡng này có quy mô diện tích hơn 1.000 ha. Đồng thời chấp thuận chủ đầu tư dự án là Công ty CP Vinpearl thuộc tập đoàn Vingroup.

Như vậy, sau 5 năm thì dự án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng mới hoàn thành thủ tục công nhận nhà đầu tư. Và đến tháng 3/2019 thực hiện lễ khởi công dự án. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư lại kiến nghị điều chỉnh quy hoạch và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng trở thành khu đô thị với quy mô diện tích 100 ha.

Theo ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cấp chấp thuận chủ trương đầu tư là Thủ tướng Chính phủ và đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ là Bộ kế hoạch và Đầu tư. Bởi vậy, hiện UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp vướng mắc liên quan đến dự án và việc điều chỉnh quy hoạch,…Đồng thời báo cáo Thường trực Thành ủy về việc tổ chức triển khai thực hiện. Sau khi nhận được chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản giao nhiệm vụ cho các sở chủ động tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm sớm triển khai dự án.

Hiện trạng bàn giao

Cho đến thời điểm hiện tại, quận Liên Chiểu đã tiến hành bàn giao 100% diện tích mặt nước và 50% diện tích đất cho dự án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng. Đồng thời, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đang xem xét tính pháp lý về mặt đất đai, cho thuê đất, cho thuê mặt nước biển. Theo chia sẻ của ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, chính quyền địa phương đang cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư thực hiện được dự án. Và thời gian dự kiến tái khởi công sẽ diễn ra vào tháng 9/2022. Theo đó dự án chia làm 6 giai đoạn thi công và hoàn thành trong 5 năm tính từ ngày khởi công.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng và nhà đầu tư liên quan đến dự án Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng. Theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục thông tin mới nhất, chính xác nhất về dự án nhé.

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ