Motel là hình thức nộp lưu trú khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Bên cạnh các dịch vụ lưu trú truyền thống như Homestay, nhà nghỉ hay khách sạn, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức lưu trú này. Vậy Motel là gì? hãy đọc kỹ những thông tin trong bài viết này để hiểu rõ hơn hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú này nhé.
Khái niệm motel là gì?
Bên cạnh các hình thức lưu trú khác Motel được biết tới là cách đọc ghép giữa hai từ motor và hotel. Chính vì thế loại hình dịch vụ này mang nét đặc trưng cơ bản riêng biệt.
Khái niệm motel là gì?

Hình thức kinh doanh Motel là gì?
Motel là dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ tạm thời cho khách du lịch. Nhiều người vẫn cho rằng nó khá giống với khách sạn tuy nhiên nó có quy mô nhỏ hơn. Dịch vụ kinh doanh này thường có thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng nhưng các dịch vụ vật chất khá tiện nghi và đầy đủ.
Vị trí địa lý để xây Motel đó là những khu vực xa thị trấn, thành phố. Thông thường những người đi ô tô, xe máy cần một chỗ dừng chân sau một quãng đường dài, họ có thể lựa chọn ở tại đây khi không thể tiếp tục di chuyển nữa.
Đặc điểm nhận biết motel là gì?
Vậy Motel có đặc điểm nổi bật riêng nào khác với các hình thức lưu trú khác như khách sạn hay Homestay? Mỗi loại hình dịch vụ đều có nét đặc điểm khác nhau vậy lý do gì để Motel là lựa chọn ưu tiên của khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Về vị trí
Xét về vị trí địa lý loại dịch vụ lưu trú này chủ yếu hướng tới đối tượng tạm trú tạm vắng hoặc vãng lai. Họ chỉ cần nơi nghỉ ngơi qua đêm trong thời gian ngắn hạn. Thông thường những vùng xa xôi ở ngoại ô thành phố chính là nơi hợp lý để xây dựng Motel.
Xét về quy mô motel không hiện đại cao sang như hotel. Tuy nhiên hình thức này cũng có nhiều kiểu đơn giản và cao cấp. Ngoài ra hình thức lưu trú này có đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất được thiết kế bày trí đơn giản, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hang. Dịch vụ kinh doanh lưu trú này có quy mô gồm 10 tới 20 phòng, phía trước đều có bãi độ xe rộng. Đây chính là điểm nổi bật nhất mà không phải dịch vụ lưu trú nào cũng có thể đáp dụng được.

Đặc điểm nhận biết motel là gì?

Các đặc điểm nhận biết Motel chuẩn nhất
Về tiện nghi
Về tiện nghi ở Motel gồm những gì? Như bài viết đã đề cập ở trên tại đây họ sẽ cung cấp đầy đủ những vật dụng cần thiết để khách hàng có thể sinh hoạt, sử dụng. Cụ thể mỗi phòng đều có giường ngủ, tivi, nhà nấu ăn, nhà vệ sinh. Ngoài ra các trang bị sinh hoạt khác cũng được bài trí đầy đủ. Chính vì đây là hình thức lưu trú ngắn hạn cho nên mọi vật dụng đều tối giản hết mức.
Hơn nữa dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng ở Motel không nhiều. Thông thường mỗi Motel chỉ có một tới hai người làm việc để sắp xếp phòng, dọn dẹp mà thôi.
Về giá cả
Thông qua những thông tin ở trên chắc hẳn bạn cũng biết được giá cả Motel sao nằm ở mức bình dân. Chính vì hướng tới tầng lớp khách hàng tầm trung cho nên các dịch vụ ở đây đều tối giản hóa và không mất chi phí nhiều. Do đó giá cả khá thấp so với những nhà nghỉ cao cấp hay các khách sạn hiện đại.
Kết luận
Như về bài viết này đã chia sẻ tất cả những vấn đề về cách phân biệt Motel so với những dịch vụ lưu trú khác. Hi vọng rằng qua những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có một cái nhìn đa chiều hơn về mô hình kinh doanh phổ biến này tại Việt Nam. Chúc bạn lựa chọn cho mình loại hình lưu trú phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.