Hiện nay, nhu cầu mua đất ở Hà Đông đang sốt lên từng ngày. Bởi vì khu vực này sở hữu hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện và tiện ích hiện đại. Vậy làm thế nào để mua đất ở quận Hà Đông một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Hãy cùng Meey Land tham khảo bài viết sau đây để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé.

Một số lý do nên mua đất ở Hà Đông

Quận Hà Đông là khu vực nằm ở phía Tây Nam của thủ đô. Nơi đây cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 13km. Có thể nói, đây là một trong các quận được đầu tư mạnh nhất về hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông trong những năm gần đây. Phần lớn các tuyến đường được cải tạo và xây mới để phục vụ cho việc di chuyển của người dân. Sự đầu tư này giúp kết nối 3 tam giác của thủ đô là Nam Từ Liêm – Cầu Giấy – Hà Đông. 

Bên cạnh đó, không thể không kể tới tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã. Cùng với đó là tuyến tàu điện Cát Linh  – Hà Đông. Đây là một trong các điểm nổi bật lớn nhất trong hệ thống giao thông. 

Một số lý do nên mua đất ở Hà Đông

Hà Đông là một trong các quận được đầu tư mạnh nhất về hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông trong các năm gần đây

Hệ thống tiện ích hiện đại và đầy đủ cũng chính là lý do giúp cho nhu cầu mua đất ở Hà Đông ngày càng trở nên sôi động. Hiện nay, quận Hà Đông là nơi tọa lạc của rất nhiều trung tâm thương mại, vui chơi giải trí lớn như Metro, Aeon Mall, … với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng về thời trang, ăn uống, … 

Những lưu ý khi mua đất ở quận Hà Đông

Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 4 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi mua đất ở Hà Đông nhé. 

Xác định nhu cầu mua đất

Trước khi mua đất ở quận Hà Đông, bạn cần xác định rõ nhu cầu mua đất của mình là gì bằng cách trả lời các câu hỏi như:

  • Mảnh đất thuộc vị trí nào của quận Hà Đông?
  • Diện tích của mảnh đất là khoảng bao nhiêu?
  • Mảnh đất có gần trường học, siêu thị, cơ quan, … hay không?
Những lưu ý khi mua đất ở quận Hà Đông

Bạn cần xác định rõ nhu cầu mua đất ở Hà Đông của bản thân

Xác định ngân sách mua đất

Sau khi xác định được nhu cầu mua đất, bạn xác định được điều kiện kinh tế của bản thân. Bởi vì đây chính là yếu tố quyết định bạn có đủ khả năng để mua mảnh đất đó không. Việc bạn cần làm đó là tính toán tất cả các khoản chi phí mình phải bỏ ra để mua mảnh đất đó. Để từ đó cân đối ngân sách và đưa ra phương án thanh toán thích hợp. 

Nếu điều kiện tài chính của bạn chưa đủ để mua đất ở Hà Đông thì vay ngân hàng là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay tối đa 50% tổng giá trị tài sản. Vì đây là mức vay an toàn nhất giúp tránh các rủi ro không đáng có.

Kiểm tra mảnh đất định mua

Khi tìm được mảnh đất phù hợp, bạn hãy liên hệ với chủ nhà để có thể xem trực tiếp. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

Nếu như bạn giao dịch với môi giới, hãy yêu cầu họ cung cấp các thông tin về mảnh đất đó. Ví dụ như là tình trạng sử dụng, tình trạng giao thông, vị trí, … và hẹn lịch xem nhà. 

Những lưu ý khi mua đất ở quận Hà Đông

Hãy liên hệ với chủ nhà để có thể xem trực tiếp đất trước khi quyết định mua.

So sánh với các mảnh đất khác

Nếu bạn là người mua đất ở Hà Đông lần đầu, hãy so sánh và kiểm tra giữa các mảnh đất khác nhau để đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về bất động sản để có được lựa chọn hợp lý nhất. 

Trên đây là những lưu ý mua đất ở Hà Đông mà Meey Land muốn chia tới bạn đọc. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tậu được một mảnh đất ưng ý nhất nhé.