Tính pháp lý của dự án Aqua City Novaland là một trong những điều bạn cần đặc biệt quan tâm khi chuẩn bị đầu tư vào dự án này. Không thể phủ nhận được rằng, hiện nay, Aqua City là một trong những dự án có tiềm năng vượt trội tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai. Điều này dẫn đến việc nhiều người tự đặt ra câu hỏi: Liệu Aqua City có đủ điều kiện về mặt pháp lý để mua bán không? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi chi tiết bài viết sau đây.

1. Các điều kiện pháp lý hợp lệ của dự án Aqua City để được bán trên thị trường

Đầu tiên, bạn hiểu rõ các điều kiện pháp lý để một tài sản được giao dịch hợp pháp trên thị trường. Bởi chỉ khi bất động sản tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, thì nó mới có đủ tính minh bạch và tạo niềm tin để khách hàng lựa chọn.

Tính pháp lý của dự án Aqua City

Pháp lý của dự án Aqua City như thế nào?

Một quá trình hợp thức hóa bất động sản sẽ cần trải qua tất cả 14 giai đoạn để hoàn thành tất cả các thủ tục của dự án. Trong đó, có 5 bước chính bạn cần phải chú ý:

  1. Thống nhất chủ trương đầu tư
  2. Quy hoạch chi tiết 1/500
  3. Cho thuê đất, lập thủ tục bàn giao đất, sau đó chuyển mục đích sử dụng của đất theo đúng quy định pháp luật.
  4. Xác định nghĩa vụ tài chính, nộp tiền cho sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  5. Sau khi có sự chấp thuận của chủ đầu tư, sẽ cấp giấy phép xây dựng.

2. Tính pháp lý của dự án Aqua City đã đủ điều kiện để bán chưa?

Khi biết tới dự án này, nhiều người đã đặt ra các câu hỏi. Các câu hỏi đó có thể là Dự án đã hoàn thành tới mức độ nào? Liệu dự án đã đủ điều kiện để bán? Hiện tại, Aqua City đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục tuân thủ các thủ tục pháp lý, quy định của nhà nước để được tiếp tục buôn bán và thi công dự án.

Dự án Aqua City là khu đô thị sinh thái, được bàn giao nhà đất cho khách hàng. Do vậy, không thể chỉ cần giao sổ đỏ như đất nền mà phải cần thiết xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Sau khi hoàn thành, công ty bàn giao nhà, nhận nhà và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Theo lẽ thường, lộ trình này thường kéo dài khoảng 12 tháng bắt đầu từ ngày đầu tiên Novaland bàn giao nhà cho khách. Tuy nhiên, việc giao sổ đỏ là phụ thuộc vào cơ quan nhà nước. Chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Liệu tính pháp lý của Aqua City đã đúng chuẩn chưa?

Liệu tính pháp lý của Aqua City đã đúng chuẩn chưa?

Cho đến nay, 6 căn là số lượng dự án được giới thiệu cho khách hàng của Aqua City. Trong đó, 6 căn chia thành 3 phân khu như sau:

  • The River Park 1 & 2 (River Park1, Valencia)
  • Sun Harbour 2 & 3 (La Suite, Elite 1) với đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật.
  • EverGreen 1,2 & 3 (Elite 2, Grand Villas, Stella)

Không chỉ vậy, trong năm năm 2021 nhà đầu tư sẽ ra mắt phân khu cực kỳ hấp dẫn với tên gọi Sun Harbour 1 hoặc ‘Aqua Marina”. Đây là nơi được đầu tư bến du thuyền tới 5 sao trên sông Đồng Nai.

Mọi thông tin về pháp lý dự án Aqua City đều được tập đoàn Novaland công khai chi tiết tại các website. Ngoài ra, do Tập đoàn Novaland cũng đã có gần 28 năm hoạt động trên thị trường bất động sản. Tập đoàn nắm chắc trong tay về lĩnh vực tài chính, hợp tác dài hạn với các ngân hàng lớn và các thương hiệu quốc tế. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định đầu tư vào dự án Aqua City với những ưu đãi đầy hứa hẹn.

3. Về tiến độ thi công mới nhất của khu đô thị Aqua City

Như đã đề cập ở trên, Aqua City hiện đã thi công 7 khu nhà ở, trong đó đã có 6 khu mở bán. Dự án bao gồm nhiều sản phẩm như: nhà phố, biệt thự, biệt thự song lập, biệt thị đơn hương, Shophouse,… với đa dạng các lựa chọn dành cho khách hàng.

Kể từ tháng 4 năm 2021, bộ mặt của khu đô thị sinh thái Aqua City đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Dự án được đầu tư làm tăng diện mạo cá nhân, chất lượng dự án cũng đầy đủ và đẹp hơn. Khi sống trong căn hộ ở đây, quý khách có thể hình dung ra cuộc sống hiện đại của Châu Âu.

Tiến độ thi công nhanh chóng của dự án Aqua City

Tiến độ thi công nhanh chóng của dự án Aqua City

Hiện nay, Chuỗi nhà phố/biệt thự Aqua City đã được đi vào hoạt động Các tiện ích nội khu và ngoại khu đang dần hoàn thiện. Aqua Sport Complex ũng đã đã hoàn thành, các khu nhà ở Stella và Elite Grand Villas đã hoàn thiện toàn bộ sẵn sàng đi vào nhà. Ngoài ra, phân khu Bắc và Nam Đảo Phượng Hoàng cũng đã được mở bán.

Không thể phủ nhận rằng, Aqua City là dự án hội tụ tất cả những yếu tố cần có cho một khu đô thị sinh thái  trong xanh và hiện đại. Với hệ thống sông lớn bao quanh, mềm mại, chủ đầu tư quyết định dành ra 70% diện tích cho không gian xanh và cơ x sở hạ tầng hiện đại. Theo kế hoạch, dự án Aqua City sẽ được đưa vào vận hành dự án Aqua City vào năm 2023. 

Như vậy, Aqua City quả thật là một trong những dự án ven sông vô cùng đẳng cấp. Nếu có nhu cầu muốn mua hoặc cần tư vấn , hãy gọi cho hotline hoặc truy cập ngay trang web pkd-novaland.com.vn để được ưu đãi ngay hôm nay.