0915 86 2855

Đất nền là gì? Cập nhật giá đất nền mới nhất năm 2022

Đất nền là gì – khái niệm không quá mới mẻ với dân đang kinh doanh, mua bán nhà đất, bất động sản. Thế nhưng, với những người mới tìm hiểu về con đường làm giàu này, có thể sẽ khá bối rối giữa hàng loạt phân loại và thông tin về đất nền khác nhau. Dành vài phút cho bài viết này, bạn sẽ nắm rõ tất cả.

Tham khảo thêm về các đất nền và cập nhất giá đất nền mới nhất và tốt nhất tại: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/ha-noi

Sơ lược thông tin về đất nền là gì

Đất nền là gì?
Đất nền là gì?

Đất nền hiểu theo đúng nghĩa đen là một mảnh đất thuần, chưa từng chịu tác động của con người hay đang chứa đựng một công trình xây dựng nào cả – dù là nhỏ nhất. Sở hữu một mảnh đất nền trong tay – tương đương có một nền móng sơ khai ban đầu.

Lợi thế của đất nền là chủ nhân không mất công khai hoang, dỡ bỏ hay cải tạo gì mà có thể thuận lợi tiến hành ngay.

Nhưng hạn chế lại ở chỗ, không phải đất nền ở vị trí nào cũng có thể xây dựng, cũng có thể làm nhà ở, mà phụ thuộc phần lớn vào quy hoạch chung của vùng. Đặc biệt dựa trên phân loại đất nền là gì nữa.

Phân biệt giữa đất nền và các đất khác 

Nếu như có tìm hiểu kỹ hơn, có thể bạn sẽ biết có đến 3 loại đất nền khác nhau, nhưng liệu bạn có phân biệt được điểm khác biệt giữa chúng hay không?

Bạn có phân biệt được đất nền là gì

#1. Đất nền thổ cư

Đây chính là dạng đất hay gặp trong cuộc sống, mảnh đất hiện đang ở bây giờ. 

Chi tiết và cụ thể hơn đất thổ cư sẽ được đề cập trong phần sắp tới.

#2. Đất nền liền kề

Khi các mảnh đất trong khu vực phân khu của dự án, nằm sát cạnh và đa số được chia diện tích bằng nhau thì được gọi chung là đất nền liền kề.

Nguồn gốc của đất liền kề hầu hết là từ đất nông nghiệp, đất ao hồ lấp đi, làm nền rồi chia lô bán lại. Vậy nên, trước khi có nhu cầu mua loại đất nay, bạn cần xem kỹ hồ sơ, các thủ tục pháp lý xem vị trí đó có được chuyển đổi thành đất ở hay không. Thông tin “hành lang” ra sao. 

Căn cứ vào đó mới định đoạt được giá trị cụ thể. Chú ý trong cùng một lô đất cũng có thể mức giá sẽ chênh nhau, phụ thuộc vào vị trí góc hoặc gần đường đi lại.

#3. Đất nền dự án

Có thể nói đây là phân loại đất nền được săn đón và lùng sục nhiều nhất thị trường bán nhà đất Hà Nội. Đất nền dự án thường được các chủ đầu tư quy hoạch rõ ràng, phân lô hoàn chỉnh ngay từ giai đoạn đầu chưa khởi công.

Đất dự án được rao bán ngay từ đầu, để tiếp tục lấy chi phí đó đầu tư cho xây dựng, sau đó người mua có thể bán lại để ăn chênh lệch hoặc sở hữu nhà ở bằng cách trả thêm phụ phí.

Xem xét về đầu tư đất nền là gì thì trong 3 phân loại kể trên, đất nền dự án vẫn là chắc ăn nhất và dễ đem lại lợi nhuận cao.

Đất nền thổ cư là gì? Đất thổ cư được xây nhà không 

Bên cạnh tìm kiếm thông tin Đất nền là gì, không ít người thắc mắc về khái niệm đất nền thổ cư hay có thể xây nhà trên đất này hay không?

Đất thổ cư xây nhà được không?
Đất thổ cư xây nhà được không?

Đương nhiên là đất nền thổ cư dành cho mục đích sinh sống trực tiếp, nên bạn có thể xây nhà trên dạng đất này. Tuy nhiên trước khi xây cần xem xét một vài yếu tố:

  • Mảnh đất nền thổ cư này có chung sổ hay chứng quyền sở hữu hay không? Nếu có, tuyệt đối không mua bởi dễ dẫn đến tranh chấp sau này, khó làm sổ đỏ và có nguy cơ mất trắng cả đất lẫn nhà
  • Có quy định pháp lý nào riêng cho diện tích đất thổ cư này hay không. Để rõ hơn bạn cần tìm hiểu về Luật nhà đất, nhưng đại ý là có những khu vực quy định cụ thể về tiêu chuẩn xây nhà ở trên đất
  • Liệu đất có nằm trong khu dự án, khu bị giải tỏa mặt bằng đền bù hoặc không đền bù hay không…

Ngoài ra, trong quá trình mua bán đất nền thổ cư cần làm hợp đồng minh bạch, rõ ràng các điều khoản, tránh “tiền mất tật mang”.

Cập nhật giá đất nền Hà Nội mới nhất năm 2022

Năm 2021 và sang đầu năm 2022, vẫn tồn tại một dòng chảy ngầm mua bán nhà đất Hà Nội và đặc biệt là đầu tư vào các mảnh đất nền có vị trí đẹp, khả năng sinh lời cao. Thế nên, đừng quên cập nhật giá đất nền mới nhất theo từng phân khu quy hoạch để không dính bẫy lừa đảo nhé!

Giá đất nền biến động theo thị trường
Giá đất nền biến động theo thị trường

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bất động sản, giá đất nền cao nhất vẫn thuộc về các quận trung tâm thành phố như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ với mức giá hơn 200 triệu/m2.

Hạ nhiệt hơn chút, giá đất nền các quận vòng ngoài như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Trì có thể rơi vào 100 – 150 triệu/m2 tùy từng dự án.

Bất ngờ nhất là có lẽ thuộc về giá đất nền của các huyện ngoại thành, nhích lên theo thị trường từng ngày một. Mỗi phiên đấu giá sau lại phá vỡ kỷ lục của các phiên trước. Cụ thể:

  • Đất nền dự án: quanh mức 40 – 70 triệu/m2
  • Đất nền liền kề: 15 – 20 triệu/m2, cá biệt các huyện Hoài Đức, Thanh Oai vẫn có mảnh lên đến gần 50 triệu/m2

Tóm lại là, nếu nắm rõ bản chất đất nền là gì và những phân loại đất nền đáng mua cũng như mức giá có thể đầu tư được, bạn đã thành công phân nửa trên con đường làm giàu với mua bán nhà đất Hà Nội rồi. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào may mắn cũng như bản lĩnh, chúc bạn nhanh chóng thành công! Để tìm hiểu thêm về đất nền truy cập ngay https://meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *